Điện công nghiệp và dân dụng

Thứ sáu - 17/09/2021 00:46
Ngành “Điện công nghiệp và dân dụng” được áp dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực của đời sống và sản xuất, là ngành ứng dụng, nghiên cứu các kỹ thuật điện vào việc lắp đặt, vận hành, điều khiển các thiết bị, hệ thống điện ở các hộ gia đình, các tòa nhà, các doanh nghiệp sản xuất, các công trình giao thông, vận tải.
Điện công nghiệp và dân dụng
1. Giới thiệu ngành Điện công nghiệp và dân dụng:
2. Mục tiêu đào tạo:
      Chương trình đào tạo ngành Điện công nghiệp và dân dụng người học có kiến thức và kỹ năng lắp đặt, khai thác vận hành, bảo trì, sửa chữa các thiết bị điện công nghiệp và dân dụng. Đồng thời có khả năng tổ chức quản lý một hệ thống Điện công nghiệp trong sản xuất công nghiệp và dân dụng.
3. Cơ hội nghề nghiệp:
      Sau khi tốt nghiệp, học sinh có thể đảm nhiệm các vị trí công việc như:
- Làm việc tại các tòa nhà, nhà máy, xí nghiệp, các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp với vai trò người lắp đặt, vận hành, thiết kế hoặc quản lý kỹ thuật;
- Làm việc tại các công ty kinh doanh thuộc các lĩnh vực điện công nghiệp và dân dụng trong và ngoài nước; với vai trò người lắp quản lý, khai thác, vận hành, sửa chữa, hệ thống điện công nghiệp và dân dụng.
4. Học phần tiêu biểu và tố chất phù hợp với ngành
Các học phần chuyên ngành tiêu biểu:
· Cung cấp điện · Điện công trình · Trang bị điện · Máy điện
Những tố chất phù hợp với ngành:
· Ham học hỏi, yêu thích nghề nghiệp.
· Siêng năng – chịu khó - thích làm việc theo nhóm.
· Thông minh - sáng tạo - chính xác trong công việc
5. Bằng cấp:
      Học sinh hoàn tất khóa học sẽ được cấp bằng trung cấp chuyên nghiệp chuyên ngành Điện công nghiệp và dân dụng do Trường cao đẳng kinh tế kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
6. Có cơ hội học liên thông lên bậc cao hơn:
      Có thể học liên thông lên bậc đại học tại các học viện và trường đại học có chuyên ngành CNKT Điện – Điện tử; Điện công nghiệp và các chuyên ngành phù hợp.