dangkyhocnghe dangkygdtx2 dangkydh2 dangkytimviec dangkytuyendung

Các hình thức đào tạo

  • Đào tạo dạy nghề thường xuyên và sơ cấp nghề
            Phục vụ nhu cầu học nghề của người dân, người lao động trên địa bàn huyện, đồng thời đáp ứng nhu cầu bồi dưỡng tay nghề cho công nhân của các công ty, nhà máy, trên địa bàn Huyện và của KCN Hiệp Phước, KCN Long Hậu, Trung tâm đã xây dựng chương trình và đưa vào đào tạo 17 nghề trình độ dạy nghề thường xuyên và 23 nghề trình độ sơ cấp, các ngành nghề trộng tâm của Trung tâm như: Cơ khí hàn, tiện, phay, bào, điện công nghiệp, vận hành xe nâng, lái xe Ô tô hạng B1, B2, C lập trình và vận hành máy CNC, Kỹ thuật phần cứng máy tính, tin học văn phòng, an toàn vệ sinh lao động và các nhóm nghề về Logistics…
  • Giáo dục thường xuyên:
            Trung tâm Tổ chức thực hiện các chương trình giáo dục thường xuyên, chương trình xóa mù chữ và tiếp tục sau khi biết chữ; chương trình giáo dục đáp ứng yêu cầu người học, chương trình giáo dục để lấy bằng của hệ thống giáo dục.
Hiện nay trung tâm đang tuyển sinh giáo dục thường xuyên từ lớp 6 đến lớp 12 có lớp dạy vào ban ngày và ban đêm.
Năm 2020 học sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông của trung tâm đạt tỷ lệ 100%
  • Đào tạo dài hạn, liên thông:
            Trung tâm thường xuyên phối hợp với các ban ngành đoàn thể từ Huyện đến xã - thị, trường học thực hiện công tác phân luồng đạt hiệu quả; tận dụng nguồn lực để tuyên truyền, vận động học sinh, người lao động tham gia “Học chữ - học nghề”. Hình thức liên kết trong đào tạo được Đảng ủy, Ban Giám đốc khai thác triệt để, đặc biệt là việc liên kết đào tạo hệ trung cấp chuyên nghiệp với Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hồ Chí Minh với các ngành học như: Bảo trì  và sữa chữa ô tô, Cơ khí chế tạo, Điện công nghiệp và dân dụng, Công nghệ may và thời trang, Điện tử dân dụng, Cơ điện tử sau khi tốt nghiệp các em có thể tiếp tục liên thông lên bậc học Cao đẳng chính quy của trường .
Ngoài việc liên kết đào tạo hệ Trung cấp nghề, Trung tâm còn mở rộng hoạt động liên kết ở trình độ Đại học với trường Đại học Mở TP.Hồ Chí Minh các ngành như: Luật, Luật kinh tế, Ngôn ngữ Anh, Quản trị kinh doanh, Sư phạm mầm non tạo điều kiện cho người dân địa phương thuận tiện hơn trong việc học tập tại chổ nâng cao trình độ.
  • Đào tạo và đưa người lao động sang làm việc tại nước ngoài
            Việc đào tạo và đưa người lao động sang làm việc tại nước ngoài hiện nay là định hướng hoạt động của Trung tâm trong thời gian tới. Đây là một trong những giải pháp tốt để giảm tỷ lệ thất nghiệp, nâng cao thu nhập, trình độ chuyên môn, kỹ năng làm việc của người lao động, tăng cơ hội việc làm sau khi về nước, hình thành tác phong làm việc chuyên nghiệp từ đó khắc phục những thiếu sót của lao động trong nước nhất là khu vực nông thôn như huyện Nhà Bè. Nhằm thực hiện tốt chính sách đưa người lao động Biệt Nam sang làm việc tại nước ngoài, Trung tâm đã thực hiện liên kết với các đơn vị lớn, có uy tín để tư vấn, đào tạo sau đó đưa sang nước ngoài làm việc, chủ yếu là thị trường Nhật Bản. Trung tâm đã xây dựng trung tâm đào tạo về tay nghề, ngoại ngữ, giáo dục định hướng tại ấp 2, xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè. Học viên tham gia được đào tạo trong mô hình khép kín mô phỏng nề nếp sinh hoạt, tác phong công nghiệp như tại các công ty Nhật, học viên được đào tạo nghề tùy theo từng đơn hàng đăng ký tham gia tại trung tâm, được đào tạo ngoại ngữ, giáo dục định hướng với giáo viên người Nhật.

tapthw nobg
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây