Điện tử dân dụng

Thứ sáu - 17/09/2021 00:47
Ngành “Điện tử dân dụng” là ngành ứng dụng kỹ thuật điện tử để vận hành, điều khiển và sửa chữa các thiết bị điện tử trong dân dụng. Điện tử dân dụng được áp dụng rộng rãi trong các lĩnh vực của đời sống, từ các thiết bị điện tử dân dụng đến các thiết bị thông minh trong đời sống hàng ngày.
Điện tử dân dụng
1. Giới thiệu Ngành Điện tử dân dụng:
2. Mục tiêu đào tạo:
      Đào tạo trung cấp chuyên nghiệp chuyên ngành Điện tử dân dụng có kiến thức và kỹ năng vận hành, bảo trì, sửa chữa các thiết bị điện tử, đồng thời có khả năng tham gia lắp đặt, vận hành, quản lý các thiệt bị điện tử; hệ thống phát thanh và mạng truyền hình.
3. Cơ hội nghề nghiệp:
      Sau khi tốt nghiệp, học sinh có thể đảm nhận công việc như:
- Nhân viên kinh doanh, nhân viên trong bộ phận kỹ thuật sửa chữa, lắp đặt, vận hành trong các công ty sản xuất, công ty kinh doanh thiết bị điện tử, truyền thanh và truyền hình.
- Kỹ thuật viên cho các doanh nghiệp chuyên về lắp ráp và sản xuất thiết bị điện tử dân dụng, đáp ứng nhu cầu giải trí và dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng cũng như hệ thống mạng truyền thanh, truyền hình tại thành phố Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh lân cận.
4. Học phần tiêu biểu và tố chất phù hợp với ngành:
      Các học phần chuyên ngành tiêu biểu:
· Vi điều khiển · Máy phát hình · Kỹ thuật khuếch âm · Kỹ thuật CD, DVD
Những tố chất phù hợp với ngành:
· Ham học hỏi, yêu thích nghề nghiệp.
· Siêng năng – chịu khó - thích làm việc theo nhóm.
· Thông minh - sáng tạo - chính xác trong công việc
5. Bằng cấp:
      Học sinh hoàn tất khóa học sẽ được cấp bằng trung cấp chuyên nghiệp chuyên ngành Điện tử dân dụng do Trường cao đẳng kinh tế kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
6. Có cơ hội học liên thông lên bậc cao hơn:
      Có thể học liên thông lên bậc đại học tại các học viện và trường đại học có chuyên ngành CNKT Điện – Điện tử; Điện tử Viễn thông và các chuyên ngành phù hợp.